साहित्य:
पडवळातल्या कोवळ्या बीया, थोडासा नारळ, १ चमचा तीळ, ४-५ हिरव्या मिरच्या, लिंबू, कोथिंबीर, चवीप्रमाणे साखर, मीठ, १ चमचा दाण्याचे कुठ, फोडणीचे साहित्य.
कृती:
थोडे तेल घेऊन त्यात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. त्यातच तीळ, मिरच्यांचे तुकडे, पडवळाच्या बीया व नारळ घालून चांगले परतावे. नंतर त्यात दाण्याचे कुट व साखर, मीठ घालावे. मिक्सरमध्ये ते वाटावे व नंतर लिंबू पिळावे.
साधारण पडवळाची भाजी केल्यावर चटणीचा हा प्रकार करता येतो.
पडवळातल्या कोवळ्या बीया, थोडासा नारळ, १ चमचा तीळ, ४-५ हिरव्या मिरच्या, लिंबू, कोथिंबीर, चवीप्रमाणे साखर, मीठ, १ चमचा दाण्याचे कुठ, फोडणीचे साहित्य.
कृती:
थोडे तेल घेऊन त्यात मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. त्यातच तीळ, मिरच्यांचे तुकडे, पडवळाच्या बीया व नारळ घालून चांगले परतावे. नंतर त्यात दाण्याचे कुट व साखर, मीठ घालावे. मिक्सरमध्ये ते वाटावे व नंतर लिंबू पिळावे.
साधारण पडवळाची भाजी केल्यावर चटणीचा हा प्रकार करता येतो.
0 comments:
Post a Comment